SPRING

MEWEB

WE DESIGN WEBSITE FOR CUSTOMER

LOVE YOUR BRAND

Tại sao trang web kinh doanh cần được cập nhật liên tục?

Tại sao trang web kinh doanh cần được cập nhật liên tục?

BY NGUYỄN NGOAN May 3, 2019 6 MIN

Website nói nôm na là một "cỗ máy kiếm tiền" cho doanh nghiệp của bạn, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ. Vì thế trang web rất cần được bảo dưỡng, chăm sóc để đảm bảo trang web luôn đạt hiệu quả cao nhất, mang lại nhiều khách hàng, doanh số và lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn.

Trang web kinh doanh của bạn cần được bảo trì, cập nhật và nâng cấp một cách liên tục vì những lý do sau.

1. Bạn có muốn đi một chiếc xe cọc cạch trong suốt cuộc đời?

Một trang web là một phần mềm, và một phần mềm dù được kiểm tra chu đáo đến đâu vẫn còn có những lỗi chưa được phát hiện. Các lỗi của trang web có thể có vì những nguyên nhân sau:

  • Trang web chưa được test hết lỗi. Và gần như không thể test hết lỗi, rất nhiều lỗi chỉ được phát hiện trong quá trình sử dụng.
  • Lỗi do không tương thích về mặt công nghệ: một trang web sử dụng nhiều module của các nhà lập trình khách nhau. Khi các module này được cập nhật, có thể gây ra xung đột và gây ra lỗi cho trang web của bạn.
  • Lỗi do máy tính, điện thoại nâng cấp phiên bản hệ điều hành, phiên bản IOS, phiên bản Adroid, các trình duyệt (Chrome, Firefox, Safari) nâng cấp. Các hệ điều hành và các trình duyệt web luôn được nâng cấp theo thời gian, điều này có thể gây ra lỗi cho các trang web.

Vì thế một trang web luôn tồn tại những lỗi tiềm ẩn nào đó, có thể do chủ quan hoặc khách quan. Một ví dụ dễ thấy, là hiện nay có nhiều trang web không hiển thị tốt trên smartphone.

Điều gì sẽ xảy ra khi trang web của bạn bị lỗi mà không khắc phục kịp thời? Hàng ngàn, hoặc có thể hàng chục ngàn khách hàng tiềm năng truy cập trang web của bạn sẽ trải nghiệm những lỗi khó chịu đó, từ năm này qua năm khác. Họ sẽ rời trang web của bạn, tất nhiên họ không sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn. Và điều đáng tiếc nhất là bạn có thể mất khách hàng đó vĩnh viễn, nếu họ chuyển sang mua hàng và trung thành với đối thủ của bạn.

Bạn có muốn đi một chiếc xe cọc cạch suốt cuộc đời? Đặc biệt là chiếc xe đó mang lại sự phát triển cho doanh nghiệp của bạn?

Lưu ý: Việc sửa lỗi trang web phụ thuộc nhiều vào năng lực của nhà phát triển trang web, các bạn lập trình không giỏi có thể không sửa được lỗi. Các trang web sử dụng nhiều module bên ngoài, quá trình sửa lỗi sẽ khó khăn và mất nhiều thời gian, vì phải chờ các nhà phát triển sửa lỗi ở các module đó. Và với các trang web lắp ghép từ nhiều module không tốt, sẽ có rất nhiều lỗi và rất khó sửa chữa.

2. Công nghệ phát triển liên tục và rất nhanh

Internet nói chung và công nghệ thông tin chứa trong một trang web phát triển liên tục với tốc độ rất nhanh. Vì thế trang web của bạn cần được nâng cấp để tận dụng những lợi thế của công nghệ.

Ví dụ, ngày trước khi tốc độ mạng còn hạn chế, những hình ảnh trên trang web được thu nhỏ với kích thước tối thiểu để không làm chậm trang web. Nhưng ở thời đại, 3G, 4G rồi 5G, việc thu nhỏ các hình ảnh trên trang web của doanh nghiệp nhỏ (số lượng khách truy cập không lớn) là không cần thiết, hình ảnh trên trang web cần có độ phân giải cao giúp khách hàng yêu thích sản phẩm của bạn hơn.

Một ví dụ thường gặp là khi google thay đổi thuật toán tìm kiếm, điều này đòi hỏi trang web phải được cập nhật để có SEO tốt hơn.

Và nhiều nâng cấp khác trong các phần mềm thiết kế và lập trình web, trang web của bạn cần được nâng cấp để tận dụng tối đa chiếc đòn bẩy công nghệ trong công việc kinh doanh của bạn.

3. Trang web cần được cải tiến để ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu khách hàng của bạn

Điều này đặc biệt quan trọng.

Một doanh nghiệp "đáp ứng được nhu cầu của khách hàng" sẽ là một doanh nghiệp chiến thắng. Đáp ứng nhu cầu khách hàng không chỉ gói gọn ở sản phẩm hay dịch vụ. Nếu đa số khách hàng của bạn thích một nút ORDER màu xanh thì tại sao bạn không thay đổi để chiều khách hàng của bạn. Hoặc khách hàng của bạn cần một font chữ to hơn để dễ đọc hơn?

Hiểu và đáp ứng nhu cầu khách hàng là một quá trình lâu dài và liên tục. Bạn không thể trong ngày một, ngày hai mà hiểu được khách hàng. Chưa kể nhu cầu khách hàng còn thay đổi theo thời gian. Vì thế, trang web của bạn cần được cải tiến liên tục để đáp ứng nhu cầu của khách hàng của bạn.

Việc đáp ứng chính xác nhu cầu khách hàng của bạn là bất khả thi, nếu một trang web chỉ được thiết kế trong vài tháng và sau đó không thay đổi gì nữa. Và do đó trang web cần được cải tiến một cách liên tục.

Cải tiến trang web không chỉ là ở hình thức trang web. Một cải tiến quan trọng mà chính bạn phải thực hiện, là cải tiến về nội dung. Cải tiến hình ảnh đẹp hơn, thu hút hơn. Cải tiến nội dung (ví dụ mô tả sản phẩm, dịch vụ) ngắn gọn hơn, truyền đạt tốt hơn thông điệp của bạn đến khách hàng.

Các trang web của Springmeweb sẽ luôn được cải tiến liên tục trong suốt thời gian bạn sử dụng. Khi Springmeweb thấy một điều gì đó phục vụ tốt hơn cho khách hàng của bạn, Springmeweb lập tức cập nhật điều đó trên trang web của bạn. Với nội dung, Springmeweb cũng có thể gợi ý cho bạn những nội dung "mẫu" để truyền cảm hứng cho bạn sáng tạo nội dung cho trang web của mình.

Lưu ý: Cải tiến trang web để đáp ứng nhu cầu khách hàng là những cải tiến nhỏ, nhưng cần được thực hiện liên tục. (Các trang web như google, facebook cũng cải tiến theo cách như thế). Đó không phải là việc thay đổi giao diện trang web. Một trang web thay đổi giao diện như con tắc kè sẽ làm cho thương hiệu của bạn không thể được khách hàng nhận diện, và điều này làm cho trang web của bạn trở nên xa lạ với khách hàng.

*****

Với Springmeweb, trang web chính là "đầu ra" của doanh nghiệp nhỏ. Đầu ra tốt sẽ mang đến sự phát triển vượt bậc cho doanh nghiệp của bạn. Đầu ra "tắc", doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn. Chính vì thế, Springmeweb luôn nỗ lực để đảm bảo trang web phục vụ hiệu quả nhất cho công việc kinh doanh của bạn. Và đó là lý do tại sao Springmeweb phụ trách quản lý và bảo trì về mặt kỹ thuật cho trang web của bạn trong suốt thời gian bạn sử dụng trang web.

Nguyễn Ngoan

Back

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Springmeweb thiết kế trang web giúp bạn xây dựng thương hiệu cao cấp và được khách hàng yêu thích.

VIEW ALL WEBSITE

Cảm ơn bạn đã đăng ký tài khoản Springmeweb!

Vui lòng kiểm tra Email, click vào Link để kích hoạt tài khoản.

ABOUT SPRINGMEWEB

CONTACT