SPRING

MEWEB

WE DESIGN WEBSITE FOR CUSTOMER

LOVE YOUR BRAND

10 Lợi ích của trang web đối với doanh nghiệp nhỏ

10 Lợi ích của trang web đối với doanh nghiệp nhỏ

BY NGUYỄN NGOAN   |  May 15, 2019   |  11 MIN

Ngày nay, hầu hết mọi người đều sở hữu một chiếc smartphone có thể dễ dàng truy cập internet tốc độ cao, mọi nơi mọi lúc. Thói quen tìm hiểu và mua hàng online đang trở thành quen thuộc với người tiêu dùng. Gần như tất cả mọi người khi muốn tìm hiểu về sản phẩm dịch vụ hay mua hàng, đều search trên mạng bằng google.

Vâng, công nghệ và hành vi khách hàng đang thay đổi một cách nhanh chóng. Là một doanh nghiệp nhỏ, nếu không quan tâm đúng mức đến sự hiện diện của công ty bạn trên thế giới online, bạn thực sự đã đánh mất rất nhiều cơ hội để doanh nghiệp của bạn tồn tại và phát triển ngày càng mạnh mẻ hơn.

Có thể bạn đã nghe rằng, trang web là ngôi nhà online của doanh nghiệp. Thế nhưng trang web mang đến lợi ích gì cho doanh nghiệp nhỏ của bạn?

1. Trang web mang đến cho bạn khách hàng

Tất nhiên công ty bạn có thể bán hàng trực tiếp trên trang web, ai đó sẽ đến trang web của bạn để mua sản phẩm hoặc liên hệ với bạn để sử dụng dịch vụ do công ty bạn cung cấp. Nếu chỉ có vậy thôi, thì bạn có thể sử dụng các kênh bán hàng khác nhau, như fanpage trên facebook, cũng có thể mang lại khách hàng.

Nếu bạn mở một cửa hàng, online hay offline, và ngồi đó chờ khách hàng vào mua hàng, thì không thể gọi là "mang lại khách hàng". Để mang lại khách hàng, một trang web làm được nhiều nhiệm vụ cùng lúc mà một fanpage facebook không làm được.

Để mang lại khách hàng, một trang web sẽ thực hiện các nhiệm vụ sau:

 • Thu hút khách hàng thông qua các chiến lược marketing như: content marketing, email, SEO, Google Ads và Quảng cáo trên mạng xã hội. Tất nhiên một trang web không thể tự thu hút khách hàng, tuy nhiên trang web đóng vai trò là một nơi để khách hàng ở lại sau khi bạn thực hiện các chiến dịch marketing để thu hút khách hàng.
 • Nuôi dưỡng khách hàng để khách hàng dần dần tiến đến trả tiền cho sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp. Nhiệm vụ này được thực hiện bằng cách xây dựng một phễu bán hàng trên trang web.
 • Chăm sóc khách hàng. Một trang web tích hợp chức năng quản lý khách hàng và chăm sóc khách hàng (như xây dựng các chương trình ưu đãi cho khách hàng cũ) sẽ giúp khách hàng hài lòng và giới thiệu khách hàng mới cho doanh nghiệp của bạn.

2. Trang web là công cụ để tạo doanh số

Bạn có thể bán hàng và có doanh số trên các mạng xã hội. Tuy nhiên, một trang web có những ưu điểm trong bán hàng:

 • Trên trang web bạn có thể trình bày sản phẩm dịch vụ một cách thu hút và thuyết phục để khách hàng quyết định order. Điều này rất khó thực hiện trên các kênh bán hàng online khác như mạng xã hội và các trang thương mại điện tử.
 • Trang web cũng hỗ trợ quá trình order và thanh toán một cách thuận tiện cho khách hàng.
 • Trang web cũng giúp bạn dễ dàng thực hiện áp dụng các chiến thuật tâm lý về giá, tâm lý marketing tác động tích cực đến khách hàng.
 • Dễ dàng đề xuất các sản phẩm Cross-Sell, Up-Sell.

3. Trang web là phương tiện quảng bá một cách hiệu quả

Marketing online là kênh marketing chủ đạo, thậm chí là duy nhất với nhiều doanh nghiệp nhỏ. Tiếp thị trực tuyến nhanh hơn, hiệu quả hơn và ít tốn kém phù hợp với ngân sách marketing hạn chế của doanh nghiệp nhỏ.

Có nhiều công cụ và kỹ thuật mà bạn có thể sử dụng để tiếp thị trực tuyến nhưng không có trang web, các chiến lược này sẽ bị thiếu một phương tiện quan trọng. Trang web như mặt trời với các hành tinh xoay quanh là các phương tiện tiếp thị trực tuyến. Các chiến dịch marketing online của bạn sẽ tạo ra các con đường với đích đến là trang web của bạn.

Một số các công cụ tiếp thị trực tuyến phổ biến nhất bạn có thể sử dụng để tạo lưu lượng truy cập vào trang web:

 • Tiếp thị trên mạng xã hội - Trong số 3,5 tỷ người trực tuyến mỗi ngày, 2,34 tỷ hoặc 67% là trên phương tiện truyền thông xã hội. Tiếp thị trên facebook, instagram, zalo là các kênh tiếp thị phổ biến giúp bạn tiếp cận số đông khách hàng.
 • Blog - Các công ty viết blog 16 bài / tháng nhận được số khách hàng tiềm năng cao gấp 4,5 lần so với các công ty chỉ viết 4 bài mỗi tháng.
 • Tiếp thị qua e-mail - Tiếp thị qua e-mail hiệu quả hơn trong việc thu hút khách hàng gấp 40 lần so với Facebook.
 • Video marketing - Nhúng video trên Trang chủ của bạn. Một video có thể truyền đạt thông điệp của bạn nhanh và hiệu quả hơn văn bản. Video trên trang đích có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi lên 80% .

Cuối cùng, tiếp thị trực tuyến là một quá trình bền vững. Nội dung của bạn sẽ không lãng phí. Bạn có thể dễ dàng cập nhật nó và tái sử dụng sau một vài tháng.

4. Xây dựng một mối quan hệ mạnh mẻ với khách hàng

Lòng trung thành chỉ đạt được khi khách hàng biết rằng họ đang giao dịch với một công ty hiểu rõ nhu cầu của họ chứ không phải là một công ty chỉ muốn thu về lợi nhuận.

Trang web giúp bạn xây dựng lòng trung thành của khách hàng thông qua các cách:

 • Khách hàng có thể hiểu rõ doanh nghiệp của bạn. Ngoài việc cung cấp thông tin trên Home Page và About Us, bạn có thể viết blog để chia sẻ suy nghĩ và ý tưởng của mình với khán giả.
 • Giải quyết các nhu cầu của khách hàng mục tiêu thông qua việc tương tác trực tiếp với khách hàng qua các comment trên blog hoặc tư vấn qua email hoặc tư vấn trực tiếp.
 • Giáo dục khách hàng mục tiêu. Sử dụng quy tắc 80-20; 80% nội dung được sử dụng để đáp ứng hoặc phù hợp với nhu cầu của khách hàng mục tiêu, 20% dành cho giáo dục khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của bạn.
 • Cải thiện dịch vụ khách hàng. Ngoài e-mail, tương tác với khách hàng trên mạng xã hội, tiếp khách hàng qua điện thoại, bạn còn có thể cài đặt các bot trò chuyện với khách hàng trên trang web. Điều này sẽ cung cấp cho khách hàng nhiều tùy chọn hơn để chuyển tiếp mối quan tâm và thắc mắc.

5. Chuyên nghiệp hoá thương hiệu của bạn

Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ mắc sai lầm khi không xây dựng thương hiệu cho đến khi họ cần đến. Bạn phải bắt đầu xây dựng thương hiệu của mình trước khi ra mắt doanh nghiệp của bạn. Thương hiệu mang lại cho doanh nghiệp của bạn bản sắc riêng và giúp khách hàng dễ dàng hiểu được tất cả những gì bạn đang nỗ lực để cung cấp cho họ.

Trang web là cách hiệu quả để xây dựng và chuyên nghiệp hóa thương hiệu của bạn:

 • Trang web cho phép bạn đưa tuyên bố giá trị của thương hiệu lên đầu Home Page..
 • Các kỹ thuật tối ưu hóa SEO có thể giúp người dùng Internet tìm thấy thương hiệu của bạn.
 • Một trang web được thiết kế và cập nhật nội dung một cách chuyên nghiệp cho thấy bạn nghiêm túc với công việc kinh doanh của mình.

Nếu bạn muốn một trang web để kinh doanh hiệu quả hoặc một trang web có thể giúp bạn đưa doanh nghiệp của mình lên một cấp độ khác, bạn phải chuẩn bị đầu tư vào một trang web. Ngân sách dành cho trang web không phải là một loại chi phí. Đó là một khoản đầu tư bởi vì bạn hoàn toàn có thể thu về lợi nhuận sau một khoảng thời gian.

Để khoản đầu tư vào trang web có thể sinh lời, bạn phải đảm bảo trang web của bạn được thiết kế chuyên nghiệp, hoạt động đầy đủ với tốc độ tải xuống nhanh và được cập nhật nội dung tuyệt vời.

6. Tăng cường sự hiện diện trực tuyến cho công ty bạn

Công ty của bạn có thể "hiện diện trực tuyến" theo nhiều cách: có một website, tham gia vào các mạng xã hội như Facebook, Instagram, LinkedIn.

Một trang web sẽ giúp tăng cường sự hiện diện trực tuyến của công ty bạn bằng cách:

 • Cải thiện thứ hạng tìm kiếm - Bằng cách tối ưu hóa các page của website, mọi người sẽ dễ dàng tìm thấy nội dung của bạn hơn.
 • Phân phối nội dung - Tạo nội dung phù hợp, độc đáo và có thể sử dụng và phân phối chúng thông qua các kênh khác nhau như phương tiện truyền thông xã hội và trang blog. Những người yêu thích nội dung của bạn sẽ muốn biết nhiều hơn về bạn và truy cập trang web của bạn.
 • Mở cửa 24/7 - Trang web hoạt động liên tục giúp khách hàng có thể tìm thấy bạn bất kỳ lúc nào họ cần.

7. Trang web giúp nâng cao uy tín công ty bạn

Trang web chính là địa chỉ kinh doanh trực tuyến của bạn. Đây là nơi mọi khách hàng, từ khách hàng tiềm năng đến khách mua hàng và những khách hàng lớn, nhà đầu tư..., đến và tìm hiểu về công ty của bạn một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Trang web cung cấp các thông tin sau cho khách truy cập dễ dàng tìm thấy. (Bạn có thể post các nội dung sau trên mạng xã hội, tuy nhiên khách hàng hầu như sẽ không tìm thấy).

 • Trang chủ (Home page) của website là nơi bạn đưa ra tuyên bố giá trị thương hiệu của bạn,
 • Trang "Giới thiệu" (About us) cho khách truy cập biết tất cả về doanh nghiệp của bạn.
 • Trang "Liên hệ với chúng tôi" (Contact us) thông báo cho mọi người cách liên lạc với bạn.

Bằng cách cung cấp đầy đủ và chi tiết các thông tin trên, khách hàng, đặc biệt là những khách hàng lớn, khách hàng trung thành sẽ hiểu rõ và tin tưởng vào công ty bạn.

Ngoài ra trang Blog cũng là cách để bạn thể hiện năng lực, giới thiệu các thành tích, từ đó giúp nâng cao uy tín cho doanh nghiệp của bạn.

8. Thu hút nhân tài

Trên trang web bạn có thể giới thiệu văn hoá doanh nghiệp, môi trường làm việc, các chế độ đãi ngộ, triết lý kinh doanh. Từ đó bạn có thể thu hút những người phù hợp đến với công ty của bạn.

9. Quản lý công việc kinh doanh của bạn theo thời gian thực

Một trong những lợi ích quan trọng nhất của việc có một trang web cho một doanh nghiệp nhỏ là bạn có thể theo dõi hiệu suất của nó trong thời gian thực thông qua việc sử dụng các phân tích số liệu.

Phân tích số liệu sẽ cung cấp cho bạn dữ liệu có giá trị. Các chỉ số chính về hiệu quả kinh doanh bao gồm các số liệu sau:

 • Số lượng khách truy cập vào trang web.
 • Số lượng người truy cập trang web chỉ một lần duy nhất.
 • Lượt xem trang cho biết số lần một trang đã được đọc hoặc truy cập. Điều này giúp bạn biết loại nội dung nào khách truy cập quan tâm.
 • Tỷ lệ thoát là tỷ lệ khách truy cập rời khỏi trang web mà không khám phá qua trang họ đã truy cập.
 • Thời gian trung bình trên trang web sẽ hiển thị thời gian khách truy cập xem nội dung của bạn. Thời gian trung bình trên trang web càng dài thì càng tốt cho trang web của bạn.

Tóm lại

Trang web là một công cụ, một phương tiện kinh doanh mà doanh nghiệp nhỏ cần phải có trong thời đại kinh doanh online ngày nay. Một trang web nếu được đầu tư đúng và sử dụng đúng cách có thể mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp nhỏ.

Nếu công việc kinh doanh của bạn tạm chia thành 3 công đoạn: tạo ra sản phẩm dịch vụ, quảng bá sản phẩm dịch vụ, và bán sản phẩm dịch vụ. Một trang web đóng vai trò quan trọng và mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn trong hai giai đoạn quan trọng là marketing và bán hàng. Ngoài ra với điện toán đám mây và smartphone, bạn hoàn toàn có thể quản lý được xưởng sản xuất của bạn mọi lúc mọi nơi nếu trang web của bạn tích hợp các chức năng quản lý và làm việc nhóm cho nội bộ công ty bạn.

Cảm ơn bạn đã đăng ký tài khoản Springmeweb!

Vui lòng kiểm tra Email, click vào Link để kích hoạt tài khoản.

SPRINGMEWEB

   ngoan.meliavn@gmail.com

  038.982.1238

   F6/24/3Q QUÁCH ĐIÊU, TP HỒ CHÍ MINH

SUBSCRIPTION

Mời bạn đăng ký để SPRINGMEWEB cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích thiết thực nhất về sử dụng trang web trong kinh doanh.

© 2018 SPRINGMEWEB. DESIGIN BY SPRINGMEWEB