SPRING

MEWEB

WE DESIGN WEBSITE FOR CUSTOMER

LOVE YOUR BRAND

Mục Đích Trang Web Của Doanh Nghiệp Nhỏ Là Gì?

Mục Đích Trang Web Của Doanh Nghiệp Nhỏ Là Gì?

BY NGUYỄN NGOAN   |  Oct. 29, 2018   |  4 MIN

Không hiểu rõ mục đích sử dụng của website có thể làm cho công ty bạn đánh mất cơ hội để phát triển và tăng trưởng.

Tất cả những quyết định trong kinh doanh đều phải có mục đích, bạn làm việc đó để làm gì? Bạn đầu tư một thiết bị máy móc, bạn thuê một nhân sự để làm gì? Và trước khi quyết định đầu tư một trang web, bạn cần phải hiểu trang web có thể làm gì cho công ty của bạn.

Đã qua những ngày trang web chỉ là một tài liệu kỹ thuật số cho một công ty, một trang web không chỉ để post lên đó sản phẩm, dịch vụ. Một trang web hiện nay có thể giúp công ty bạn đạt được nhiều mục đích, bao gồm:

1. Xây dựng niềm tin

Trang web của bạn là yếu tố then chốt để xây dựng niềm tin. Lưu ý, trang web của bạn là yếu tố then chốt mà các kênh quảng bá khác khó thể làm tốt. Khi một người vào trang web, trang web cần phải cung cấp cho họ những lý do để tin rằng sản phẩm, dịch vụ của bạn đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Niềm tin của khách hàng là yếu tố quan trọng nhất trong kinh doanh. Khi khách hàng tin tưởng bạn, họ sẽ là khách hàng trung thành của bạn. Và một khách hàng trung thành mang lại lợi nhuận cho công ty gấp nhiều lần một khách hàng mới. Yếu tố niềm tin lại càng đặc biệt quan trọng và then chốt trong một số lĩnh vực, đặc biệt là các lĩnh vực ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng như sản phẩm nông nghiệp, thực phẩm, và sản phẩm cho sức khỏe.

Một trang web với các yếu tố thiết kế, bố cục, nội dung sẽ giúp khách hàng dễ có niềm tin vào sản phẩm dịch vụ của bạn hơn là một fanpage có bố cục và cách trình bày rất hạn chế. (Khách hàng không thể lục tung fanpage của bạn để xem xét liệu bạn có đáng tin hay không).

2. Nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng

Thông thường thì mọi người cần quay lại trang web nhiều lần trước khi mua hàng. Nắm bắt địa chỉ email của họ và tiếp tục tạo nội dung có giá trị liên quan đến giai đoạn của họ trong hành trình của khách hàng để nuôi dưỡng họ và dẫn họ đến việc bán hàng.

Hành trình khách hàng - Customer journey là một khái niệm mà các chủ trang web cần phải hiểu một cách thấu đáo, Springmeweb sẽ trình bày trong một bài viết khác.

3. Chuyển đổi

Tỷ lệ chuyển đổi cho website doanh nghiệp nhỏ

Chuyển đổi là mục đích tối hậu của trang web. Một trang web không chuyển đổi được cũng giống như việc bạn có một cửa hàng trưng bày thật đẹp, với các quà tặng hấp dẫn, tuy nhiên khách hàng chỉ vào nhận quà khuyến mãi rồi đi ra. Hoặc khách hàng chỉ đi vào xem sản phẩm, khảo giá...và đi ra.

Chuyển đổi không chỉ là đặt hàng, chuyển đổi có thể bao gồm nhiều thứ từ việc đăng ký nhận bản tin, gọi điện cho bạn, hoặc mua hàng trên trang web của bạn.

Một trang web để đạt tỷ lệ chuyển đổi tốt cần kết hợp tất cả các yếu tố từ thiết kế đến nội dung. Và đó là một quá trình dài và tinh tế mà bạn phải luôn học hỏi và thử nghiệm để tìm ra yếu tố tốt nhất.

Hãy hình dung trang web của bạn là một người bán hàng, và một người bán hàng hiệu quả cần phải có hình thức chuyên nghiệp, cách nói chuyện duyên dáng và thuyết phục như thế nào, làm thế nào để hiểu khách hàng..vv. Cần rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm. Trang web của bạn cũng vậy, đó là một đội ngũ bán hàng với số lượng không hạn chế (cùng lúc có thể tiếp nhiều khách hàng) và cần mẫn (có thể phục vụ khách hàng 24/7).

4. Giúp mọi người tìm thấy bạn

Trang web phải được tối ưu hóa cho cổ máy tìm kiếm (SEO) để mọi người có thể tìm thấy bạn trực tuyến. Điều này rất cần thiết với những công ty có thể phân phối sản phẩm rộng.

Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng cần làm SEO. Để một trang web có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm đòi hỏi những đầu tư liên tục về nội dung và một số hình thức quảng cáo bổ sung khác. Khi bạn phục vụ cho một thị trường ngách nhỏ, ví dụ bạn bán thực phẩm trong phạm vi thành phố, không cần thiết phải làm SEO để cả thế giới có thể tìm thấy bạn. Với các doanh nghiệp bán hàng trong phạm vi địa phương, có thể bạn nên quan tâm đến gói hỗ trợ Local Business của Google.

5. Giáo dục khách hàng

Trang web của bạn nên chỉ cho mọi người cách nhận ra vấn đề và thách thức của họ là gì.

Việc giúp khách hàng nhận ra vấn đề và thách thức của họ, để từ đó họ tìm cách giải quyết vấn đề (và tìm thấy sản phẩm của bạn giải quyết được vấn đề của họ) tốt hơn nhiều việc chỉ nêu lên những ưu điểm về sản phẩm của bạn.

 

Cảm ơn bạn đã đăng ký tài khoản Springmeweb!

Vui lòng kiểm tra Email, click vào Link để kích hoạt tài khoản.

SPRINGMEWEB

   ngoan.meliavn@gmail.com

  038.982.1238

   F6/24/3Q QUÁCH ĐIÊU, TP HỒ CHÍ MINH

SUBSCRIPTION

Mời bạn đăng ký để SPRINGMEWEB cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích thiết thực nhất về sử dụng trang web trong kinh doanh.

© 2018 SPRINGMEWEB. DESIGIN BY SPRINGMEWEB