SPRING

MEWEB

WE DESIGN WEBSITE FOR CUSTOMER

LOVE YOUR BRAND

Hãy yêu trang web của bạn, khách hàng sẽ yêu thương hiệu của bạn

Hãy yêu trang web của bạn, khách hàng sẽ yêu thương hiệu của bạn

BY NGUYỄN NGOAN   |  Nov. 10, 2018   |  6 MIN

Trang web là ngôi nhà của thương hiệu, là văn phòng đại diện, là hình ảnh công ty, là tất cả những gì về doanh nghiệp của bạn mà khách hàng có thể nhìn thấy khi tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn trên mạng internet. Trang web quan trọng như thế, nhưng rất tiếc nhiều công ty, nhiều thương hiệu vẫn đang để khách hàng có ấn tượng không tốt bằng một trang web lộn xộn, nội dung cẩu thả, hình ảnh nhạt nhòa. Bạn đang đánh mất hình ảnh của chính mình trong mắt rất nhiều khách hàng đấy.

Hãy nhớ rằng, khi khách hàng tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn trên mạng, họ có thể hoàn toàn chưa biết gì về công ty của bạn, về sản phẩm của bạn, họ dựa hoàn toàn vào những cảm nhận trên trang web để có đánh giá ban đầu về bạn. Bao nhiêu khách hàng sẽ âm thầm ra đi mà chưa kịp chào bạn khi vào trang web của doanh nghiệp bạn.

Hỏi bạn một câu nhé, hãy trả lời thật lòng, bạn có thích vào trang web của công ty mình không? Nhân viên bạn có hay vào không? Hay trang web của bạn chỉ dành cho khách hàng thôi?

Nếu bạn có một ngôi nhà mà ngay chính bạn cũng không thích ở đó, thì liệu khách hàng có thích vào ngôi nhà đó của bạn?

Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, không những bạn phải thường xuyên chăm sóc cho ngôi nhà online của công ty mình mà cần phải có sự khuyến khích để nhân viên của bạn cùng chăm sóc ngôi nhà đó. Một ngôi nhà được gia chủ chăm sóc chu đáo sẽ toát lên được sự hiếu khách mà bất cứ khách hàng nào cũng muốn vào.

Chăm sóc những gì trên trang web của công ty?

1.) Hình ảnh

Hình ảnh đẹp luôn thu hút khách hàng

Hình ảnh là phần quan trọng nhất cần chăm sóc. Một trang web với những hình ảnh đẹp luôn có sức thu hút rất lớn đối với khách hàng tiềm năng. Nhìn cô người mẫu với chiếc váy xinh xắn chắc chắn sẽ có rất nhiều chị em khó cưỡng lại sức thu hút.

Thiết kế website doanh nghiệp nhỏ

Chụp và chỉnh sửa hình ảnh

Có thể công ty bạn có ít kinh phí để thuê các Photographer chuyên nghiệp để có những tấm ảnh lung linh, chí ít bạn cũng nên có những tấm ảnh tươm tất, rõ ràng cho sản phẩm của bạn.

Photoshop: Một ít kỹ thuật Photoshop sơ đẳng như xóa một vài chi tiết trên tấm ảnh, chỉnh ánh sáng, màu sắc, hay tách các sản phẩm thành các tấm ảnh PNG có phông trong suốt, sẽ giúp hình ảnh sản phẩm của bạn cải thiện rất nhiều.

Kích thước và bố cục: Chú ý kích thước và bố cục ảnh. Mỗi trang web được thiết kế với các ô phù hợp với hình ảnh có kích thước khác nhau, một hình ảnh không phù hợp về kích thước sẽ làm cho sản phẩm của bạn thu lại bé xíu hoặc mất chi tiết. Khi kiểm tra hình ảnh cần chú ý kiểm tra khi truy cập trang web trên smarphone.

Nếu bạn có thời gian để chăm chút cho những tấm ảnh selfie post lên mạng xã hội, thì không có lý do gì bạn không có thời gian để chăm chút cho những tấm ảnh trên website của bạn.

Chọn và chỉnh sửa hình ảnh cẩn thận cho blog

Nhiều bạn viết blog và chộp đại một ảnh nào đó trên mạng và đưa vào. Sự cẩu thả có thể làm cả bài viết của bạn trở thành công cốc. Tại sao trong một bài blog cần những tấm ảnh để làm gì, để minh họa cho nội dung, hay chí ít cũng để tôn lên nội dung của bài viết. Hình ảnh trên blog không được chọn lọc cẩn thận có thể làm một bài viết tốt giảm đi rất nhiều giá trị.

Chú ý kích thước, hình ảnh đưa vào blog cần được edit sơ bộ hoặc chí ít cũng cần crop nếu ảnh không đúng kích thước. Hình ảnh trên blog của bạn cũng nên có những kích thước nhất định. Không nên đưa bất kỳ hình ảnh với kích thước to nhỏ khác nhau vào một bài viết.

Ví dụ, với mỗi bài viết trên trang Springmeweb này, Ngoan luôn dành ít nhất 5 - 10 phút để chọn lọc và chỉnh sửa ảnh, có bài viết phải mất hơn 1h mới tìm được tấm ảnh ưng ý. Tuy nhiên điều đó rất đáng bạn nhé, sự chỉnh chu sẽ dần tạo nên sự nhất quán, phong cách và cả niềm tin của khách hàng vào thương hiệu của bạn.

2.) Nội dung

Kiểm tra và biên tập nội dung liên quan đến sản phẩm, công ty cẩn thận.

Nội dung bao gồm tất cả những gì thể hiện bằng chữ trên website. Hãy đọc và đọc kỹ thật nhiều lần, sửa các lỗi chính tả, các dấu câu. Nếu bạn (hoặc nhân viên của bạn) là các copywriter, hãy thường xuyên biên tập lại các nội dung mô tả sản phẩm, mô tả thương hiệu, công ty, để người đọc sau càng cảm nhận được những điều thương hiệu muốn truyền đạt.

Blog: Không cần nhiều, cần chất lượng.

Ngày nay khách hàng đã bội thực với thông tin, vì vậy một trang web của thương hiệu có thể không cần nhiều nội dung nhưng cần chất lượng và phù hợp với những gì khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm.

Không sợ trùng lặp - cần sự chăm chút.

Cùng một nội dung, cùng một bài viết, chắc chắn người đọc sẽ thích vào các trang web được trình bày cẩn thận, chăm chút hơn. Vì thế, về nội dung bạn hoàn toàn có thể sưu tầm, hay chia sẻ lại các thông tin có ích trên mạng cho khách hàng của mình. Chú ý tôn trọng quyền tác giả, chí ít bạn cũng nên dẫn link gốc của bài viết. Điều này còn thể hiện bạn là một người kinh doanh chân chính trong mắt khách hàng.

3.) Khi yêu đừng ngại sẻ chia

Thiết kế website doanh nghiệp nhỏ

Nhiều bạn làm kinh doanh có xu hướng ngại chia sẻ về sản phẩm, dịch vụ của mình trên mạng xã hội. Về điều này, mỗi người có một quan điểm riêng, có bạn nghĩ rằng, mạng xã hội là nơi để bạn bè giao lưu với nhau nên không muốn có hơi hướng làm ăn trên đó. Riêng Ngoan, Ngoan luôn sử dụng mạng xã hội theo cách cân đối giữa việc giao lưu với bạn bè và quảng bá cho doanh nghiệp của mình trên suy nghĩ rằng những gì mình post lên mạng xã hội luôn mang được điều gì đó cho bạn bè xung quanh, dẫu là một quan điểm cá nhân hay là một công việc kinh doanh.

Nếu bạn tin rằng sản phẩm của bạn là tốt cho khách hàng thì có lý do gì nó không tốt cho bạn bè (trên mạng xã hội) của mình. Đừng ngại giới thiệu trang web của bạn trên mạng xã hội, (quảng bá trang web trên mạng xã hội cũng là một chức năng của web marketing).

Không những thế, hãy khuyến khích (và có chính sách khuyến khích) nhân viên của bạn cùng quảng bá trang web của công ty lên mạng xã hội. Công ty mang lại công ăn việc làm, mang lại thu nhập cho nhân viên, vậy tại sao chúng ta không biết "ăn cây nào, rào cây ấy" chứ. Đứng về góc độ chủ doanh nghiệp, nếu bạn trả tiền cho google, facebook để quảng cáo, thì tại sao bạn không thể trả tiền đó cho chính nhân viên của bạn để họ góp phần quảng bá thương hiệu của công ty.

Nguyễn Ngoan

Cảm ơn bạn đã đăng ký tài khoản Springmeweb!

Vui lòng kiểm tra Email, click vào Link để kích hoạt tài khoản.

SPRINGMEWEB

   ngoan.meliavn@gmail.com

  038.982.1238

   F6/24/3Q QUÁCH ĐIÊU, TP HỒ CHÍ MINH

SUBSCRIPTION

Mời bạn đăng ký để SPRINGMEWEB cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích thiết thực nhất về sử dụng trang web trong kinh doanh.

© 2018 SPRINGMEWEB. DESIGIN BY SPRINGMEWEB